Mobile Rack - Rack di động - Kệ chứa hàng

Mobile Rack

Liên hệ:  0905 955 414 (Zalo/ Alo)

Kệ chứa hàng di động Mobile Rack là gì?

Kệ chứa hàng di động Mobile Rack là hệ thống kệ có gắn bánh xe ở dưới và có thể di chuyển qua lại theo chiều ngang. Khi cần lấy hàng ở một vị trí Pallet nào đó, toàn bộ dãy kệ sẽ di chuyển sang hai bên, chừa lại một không gian đủ rộng để xe nâng có thể đi vào và lấy hàng.

Nhờ đặc điểm này, hệ thống Mobile Rack có thể tăng công suất chứa hàng gấp đôi nhờ tiết kiệm diện tích so với hệ thống kệ cố định truyền thống.

Nguyên lý hoạt động của Kệ chứa hàng di động - Mobile Rack

Mobile Rack là một giải pháp lưu trữ linh hoạt và tiết kiệm không gian cho các doanh nghiệp. Với Mobile Rack, các tủ lưu trữ có thể được di chuyển linh hoạt trên các đường ray để tăng khả năng sắp xếp, sắp đặt và tối ưu hóa không gian lưu trữ.

Với Mobile Rack, bạn có thể:

  • Tiết kiệm diện tích lưu trữ: Với khả năng di chuyển linh hoạt, các tủ lưu trữ trong hệ thống Mobile Rack có thể được xếp chồng lên nhau, tận dụng tối đa không gian lưu trữ.
  • Tăng khả năng sắp xếp và sắp đặt: Hệ thống Mobile Rack giúp tăng khả năng sắp xếp và sắp đặt hàng hóa, tối ưu hóa quy trình lưu trữ và tìm kiếm.
  • Dễ dàng quản lý hàng hóa: Với hệ thống điều khiển thông minh, Mobile Rack cho phép bạn quản lý hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Hệ thống Mobile Rack giúp tối ưu hóa không gian lưu trữ, giảm thiểu thời gian và chi phí đi lại để lấy hàng.

Tại sao kệ chứa hàng - Mobile Rack lại phù hợp với quy mô kho nhỏ hoặc trung bình?

Mobile Rack chỉ nên có tối đa là 5 tầng chứa hàng với tổng chiều cao tối đa là 9m. Ngoài ra, trên mỗi dãy kệ chỉ nên dài từ 10-15m, tương đương 10 vị trí Pallet. Trọng lượng của mỗi pallet cũng chỉ nên tối đa 1.5 tấn.

Chính vì những đặc điểm trên, Mobile Rack thực sự phù hợp với quy mô kho nhỏ với tốc độ xuất nhập hàng thấp.

Lưu ý, các kho quy mô nhỏ thì lại hạn chế về diện tích, trong khi đó, Mobile Rack thì lại hỗ trợ tiết kiệm diện tích rất tốt.

Video hoạt động thực tế của kệ chứa hàng di động - Mobile Rack

Các tính năng nâng cao của hệ thống kệ di động mobile rack

Nhằm giúp cho hệ thống kệ mobile rack hiệu quả hơn, chủ đầu tư có thể đầu tư thêm các phần mềm quản lí kho WMS. Những phần mềm này lại hoàn toàn có thể kết hợp được với các hệ thống ERP của toàn bộ công ty. Điều này có nghĩa, khi một đơn hàng từ phòng kinh doanh được khởi tạo, ngay lập tức, hệ thống kệ mobile rack sẽ được di chuyển và sẵn sàng cho xe nâng tới vị trí cần lấy hàng. Ngoài ra, phần mềm quản lý kho kết hợp với các hệ thống đọc mã vạch, hoàn toàn có thể kiểm soát được xuất nhập tồn của kho hàng. Đây là điều mà các kho phân phối DC rất cần thiết.

Ngoài ra, cao cấp hơn, chủ đầu tư cũng có thể thiết kế các hệ thống chỉ điểm vị trí cần lấy hàng có tên gọi là pick-to-light. Những thiết bị này sẽ phát sáng, phát âm thanh hoặc một hình thức nào đó, báo cho người vận hành kho biết vị trí cần lấy hàng.