BĂNG TẢI CON LĂN TẠI ĐÀ NẴNG

BĂNG TẢI CON LĂN TẠI ĐÀ NẴNG

Băng tải con lăn là một trong những phương pháp vận chuyển hàng hóa thường thấy, nhằm mục đích vận chuyển hàng hóa dễ dàng, nâng cao năng suất làm việc cho người lao động trong nhiều điều kiện khác nhau. Hệ thống vận chuyển, bao gồm các con lăn được kết nối với nhau với sự vững chắc và có tính toán để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. 

Băng tải con lăn được sử dụng để giảm bớt việc xử lý thủ công và lặp đi lặp lại, sử dụng để vận chuyển các mặt hàng nặng một cách dễ dàng, thường dùng trong di chuyển các loại hàng hóa có phần đáy phẳng và cứng, như các thùng carton, các loại hộp hay sản phẩm có dạng hình hộp … Băng tải loại này có thể sử dụng được cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng. Và rất tiện lợi bởi có thể hoạt động rất tốt trong môi trường bụi bặm hoặc ngay cả môi trường có hóa chất ăn mòn. Với công dụng và những đặc điểm như vậy, băng tải con lăn được sử dụng trong các môi trường công nghiệp và sản xuất, ở giai đoạn các sản phẩm, thành phần cần được vận chuyển qua các giai đoạn khác nhau trong quá trình sản xuất.  Loại băng tải này nhìn chung có chi phí đầu tư thấp, dễ vận hành quản lý, và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp cho việc thiết kế hệ thống vận tải. 

Cấu tạo của Băng tải con lăn: Cấu tạo không quá phức tạp, tuy nhiên, lại mang đến tính hiệu quả tốt. Một hệ thống hoàn thiện, đạt chuẩn sẽ bao gồm các bộ phận như sau:

– Con lăn: Đây là bộ phận chính của hệ thống băng tải con lăn, với tác dụng truyền động và là thành phần bắt buộc phải có trong hệ thống băng tải con lăn. Người ta có thể sử dụng con lăn với các kích thước đường kính và số lượng khác nhau. Điều này tùy thuộc vào thuộc tính của loại hàng hóa cần vận chuyển. Hiện nay, các vật liệu thường được sử dụng để chế tạo con lăn cũng khá phổ biến và đa dạng, có thể kể đến một số loại chất liệu hay dùng làm con lăn như: inox, thép, nhôm, nhựa,  cao su,…

– Khung băng tải: Đảm nhận nhiệm vụ nâng đỡ các con lăn trong quá trình vận hành chính là khung băng tải. Thông thường, bộ phận khung băng tải này sẽ được chế tạo từ thép hoặc inox không gỉ. Thiết kế khung băng tải được chú trọng để có thể dễ dàng tháo lắp hoặc di chuyển.

– Chân băng tải: Băng tải con lăn có thể có chân băng tải khác nhau. Tùy theo từng mục đích sử dụng cụ thể mà người ta có thể sử dụng loại chân trụ cố định hoặc chân trụ di động. Trong một số trường hợp đặc biệt, chân trụ còn được thiết kế để có thể tháo lắp, xếp gọn và nâng hạ theo yêu cầu.

Liên hệ: 0905 955 414 (Mr Phúc) để được tư vấn và hỗ trợ.